info@bachhoason.vn
Mở cửa: Từ 8:00 đến 20:30 (Tất cả các ngày trong tuần)

Được trả tiền chỉ để ngồi xem nước sơn khô sau khi được sơn

Cuộc sống sẽ trở nên rất nhàm chán nếu thiếu đi những lớp sơn nhiều màu sắc! (Đại lý sơn Khang Phát - bachhoason.vn)

 Ngồi nhìn nước sơn khô sau khi được sơn có thể là một công việc nhàm chán và vô nghĩa. Tuy nhiên, tiến sĩ Thomas Curwen lại kiếm được rất nhiều tiền từ công việc tưởng chừng như vô nghĩa này.

Tiến sĩ Thomas Curwen, 34 tuổi, là một nhà nghiên cứu khoa học sống tại làng Twyford (hạt Berkshire, Anh) hiện đang làm việc hãng sơn nổi tiếng Dulux, với nhiệm vụ chính đó là ngồi xem nước sơn trở nên khô đi sau khi được sơn. Curwen đã làm công việc tưởng chừng như vô nghĩ này suốt 4 năm qua.
 
Nhiệm vụ của Curwen đó là quan sát một cách cẩn thận những thay đổi về màu sắc và các hạt sơn sau khi khô, cả bằng mắt thường và dưới kính hiển vi. Đây được xem là một công việc rất quan trọng vì đảm bảo rằng các loại sơn có độ bền cao và không bị rơi ra khi bị chạm vào.
 
“Chúng tôi muốn cung cấp những loại sơn chất lượng cao nhất cho người dùng, do vậy chúng tôi đã phải mất nhiều thời gian để quan sát quá trình khô của sơn để có thể tạo nên những loại sơn tốt hơn với độ bền cao hơn”, Curwen cho biết.
 
Thomas Curven được trả lương chỉ để nhìn... sơn khô
Thomas Curven được trả lương chỉ để nhìn... sơn khô
 
Curwen chia sẻ khi mọi người biết đến công việc hiện tại của anh, họ đã cho rằng đó là công việc nhàm chán và vô nghĩa nhất thế giới. Curwen thường xuyên nhận được câu hỏi “công việc đó để làm gì?” hay những câu hỏi đại loại như “Có phải đó là công việc nhàm chán nhất thế giới?”...
 
“Khi nghe đến công việc của tôi, mọi người nghĩ rằng tôi sẽ chỉ ngồi yên một chỗ, nhìn chằm chằm vào bức tường mới sơn và kiểm tra đồng hồ xem mất bao lâu để bức tường trở nên khô, tuy nhiên thực tế không chỉ có vậy”, Curwen cho biết.
 
Curwen giải thích rằng một lít sơn có chứa một triệu tỷ các hạt nhỏ, nhiều hơn cả số lượng ngôi sao có trong dải Ngân Hà. Một số hạt lớn có kích thước tương tự sợi tóc của con người, trong khi đó những hạt nhỏ hơn có kích thước nhỏ hơn sợi tóc gấp trăm lần. Do vậy, Curven cho biết công việc của anh thú vị hơn nhiều người vẫn tưởng, bởi lẽ khi sử dụng kính hiển vi để quan sát quá trình khô của sơn, anh như được lạc vào một thế giới khác với đầy màu sắc.
 
“Khi phóng to lớp sơn dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy được rất nhiều chi tiết và như thể nhìn thấy những hình ảnh như thể trong không gian”, Curwen cho biết. “Có thể nhiều người nghĩ rằng công việc của tôi dễ dàng, nhưng không hẳn như vậy, chỉ là công việc của tôi không quá căng thẳng như nhiều công việc khác”.
 
“Để hiểu rõ quá trình khô của sơn và biết làm cách nào để tạo ra sơn tốt và khô nhanh hơn, chúng tôi phải phóng to hình ảnh lớp sơn lên gấp 25.000 lần”, Curwen cho biết thêm.
 
Theo Curwen, vai trò của sơn và màu sắc là rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay của con người và cuộc sống sẽ trở nên rất nhàm chán nếu thiếu đi những lớp sơn nhiều màu sắc, do đó Curwen cảm thấy tự hào về công việc mình đang làm, mặc dù với nhiều người, công việc của anh là hết sức nhàm chán và vô nghĩa.
 
Video về công việc của Thomas Curwen:
 
 
 
T.Thủy
Theo BS
 
Bachhoason.vn